Công nghệ in áo thun chất lượng nhất hiện nay

Công nghệ in áo thun chất lượng nhất hiện nay. Một chiếc áo thu đồng phục đẹp thì tất cả các yếu tố: tên áo, slogan phải được in một cách sắc nét, bền màu để thể hiện hết những thông điệp mà áo mang lại. Ở bài viết này. Hãy cùng in đồng phục Nghệ An tìm hiểu 4 công nghệ in áo thun hiện đại nhất và chất lượng tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu đặt may áo lớp, hay áo 3D nói chung là tất cả các loại áo. Thì có thể liên hệ với hotline: 0966 711 1090975 943 109

Công nghệ in áo thun chất lượng nhất hiện nay là những công nghệ nào?

I/ Công nghệ in kéo lụa trên chất liệu vải áo

Công nghệ in kéo lụa là công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay. Tuy đã có từ rất lâu nhưng vẫn luôn được ưa chuộng. Vì hầu hết các loại áo thun hiện nay đều được tạo ra từ công nghệ này. Kỹ thuật này bắt nguồn từ Châu Âu với việc in trên giấy, bìa, thuỷ tinh, tấm kim loại, vải giả da… In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in. Và in lên vật liệu in, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Công nghệ in áo thun chất lượng nhất hiện nay
In lụa

Ưu và nhược điểm của công nghệ này là gì?

  • Ưu điểm: tốc độ in nhanh, màu sắc tươi trẻ hơn và lớp mực màu áo rất mỏng, không làm cứng áo.
  • Nhược điểm: Thời gian chờ khô khá lâu và không in được nhiều màu. Khá là tốn chi phí nếu như in với số lượng ít.

II/ Công nghệ in bằng máy kỹ thuật số

Đây là công nghệ in hiện đại nhất hiện nay. Và cũng là mới nhất, tuy nhiên công nghệ in kỹ thuật số đã ra đời. Đã góp phần tạo nên bước ngoặt mới cho nền công nghiệp in ấn nói chung và ngành in áo nói chung. Điểm đặc biệt của công nghệ này chính là khả năng khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các công nghệ in kéo lụa. In Decal bằng tay và hoàn toàn sử dụng bằng máy in kỹ thuật số.
Máy in kỹ thuật số đang được sử dụng tại đồng phục Nghệ An để phục vụ in áo thun, áo lớp, áo 3D, áo bóng đá

Công nghệ in áo thun chất lượng nhất hiện nay
In kỹ thuật
  • Ưu điểm: Có thể in trên bất kỳ chất liệu vải nào, với bất kỳ hình ảnh nào mà không cần tốn nhiều giai đoạn xử lý thiết kế. Hơn thế nữa, với tốc độ in nhanh chống nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao, thành phẩm ra y hệt như bản gốc với màu sắc trung thực và bền màu. Công nghệ này là lựa chọn lý tưởng khi in áo lớp.
  • Nhược điểm: Chi phí đầu tư lớn, phải dùng mực in chuyên dụng. Hình in hay họa tiết in trên áo không được tươi sáng như in kéo lụa

III/ Công nghệ in chuyển nhiệt 

Đây là công nghệ in ấn khá là phổ biến chỉ sau in kéo lụa. Nguyên lý hoạt động khi sử dụng công nghệ là mực in chuyển nhiệt. Sau đó in lên giấy chuyển nhiệt và ép hình in trên giấy đó lên áo bằng cách sử dụng máy ép nhiệt.

Công nghệ in áo thun chất lượng nhất hiện nay
In chuyển nhiệt

Máy in chuyển nhiệt và quy trình in chuyển nhiệt tại đồng phục Nghệ An​​​

  • Ưu điểm: Dễ thấy thì công nghệ này có kỹ thuật khá đơn giản, do đó, nó cũng có giá thành thấp nên ngoài việc in áo lớp, còn được tận dụng rộng rãi trong in áo thun cho mục đích quảng cáo. Tuy giá rẻ, những màu sắc in vẫn rất chân thật, sắc nét, đẹp và có thể in luôn tràn cả thân áo như in 3D.
  • Nhược điểm: một điểm trừ đáng tiếc của công nghệ này chính là chỉ in được trên vải Poly, PE, phi bóng, phi mờ, vải lụa, thun thể thao, thun lạnh, thun mè… Ngoài ra, công nghệ in này chỉ thích hợp sử dụng trên vải màu trắng và các màu nhạt như hồng nhạt, vàng nhạt,…

IV/ Công nghệ in Decal

In Decal là kỹ thuật mới được phổ biến nhất hiện nay. Tuy không được sử dụng nhiều như in lụa, nhưng công nghệ này vẫn là một sự lựa chọn thú vị mà chưa bao giờ mất đi độ chất của mình.

  • Ưu điểm: Có thể in được trên cả những áo tối màu, màu sắc in tươi sáng, sắc nét và rất bền màu. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có nhiều hiệu ức độc đáo, hấp dẫn phù hợp để in áo lớp với số lượng ít.
  • Nhược điểm: Công nghệ này còn khá nhiều điểm trừ như giá thành khá cao và thời gian sản xuất lại lâu. Hình ảnh in ra khá dày, làm cứng vị trị áo đã được in, hơn thế nữa lại còn dễ bong tróc nếu bảo quản áo thun không đúng cách.
Công nghệ in áo thun chất lượng nhất hiện nay
In decal

Trên đây là những công nghệ in phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để chọn lựa cho mình một công nghệ in phù hợp nhất cho mục đích sử dụng. Phù hợp với từng loại hình sản phẩm, giá cả hợp lý nhất. Mọi yêu cầu về đặt đồng phục, áo nhóm, áo lớp các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn phù hợp và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 711 109