Công nghệ in áo thun tốt nhất hiện nay

In áo thun là một quy trình phức tạp tuy nhiên trong thời điểm hiện tại với sự tiến bộ của công nghệ in nên công việc in áo thun đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Có rất nhiều cách để in họa tiết lên vải thun như in lụa, in ống đồng, in chuyển nhiệt ,… Gía cả mỗi loại chênh lệch không nhỏ. Vậy cách in nào tốt nhất ? Các bạn hãy cùng in đồng phục Nghệ An tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

So sánh ưu nhược điểm của công nghệ in áo thun phổ biến

In lụa

In lụa là cách in rẻ nhất, nhiều người sử dụng nhất. Kiểu in này có thể thủ công lẫn máy móc rất tiện lợ.

Nhược điểm của in lụa là hoa văn đơn giản, ít màu .Dùng một thời gian hình in sẽ bị rạn, xước, bời phương pháp này không dùng mực mà dùng lớp mực keo phủ lên bề mặt.

In ống đồng hoa văn

In ống đồng hoa văn được khắc lõm trên ống đồng,mực được ép từ đó mà thấm lên vải . Cách này rất nhanh và rẻ khi in số lượng lớn

Nhược điểm in được ít màu , chi phí ban đầu cao không hợp với số lượng ít .

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là in qua một tấm giấy bằng mực chuyển nhiệt , sau đó dùng nhiệt ép lên vải. In chuyển nhiệt đem lại hình ảnh vô cùng sắc nét và trung thực giúp bạn thỏa sức thiết kế cho dù những họa tiết nhỏ nhất, in được những hình phức tạp , giữ được thời gian lâu dài không bị phai.

In áo thun chuyển nhiệt là áp dụng công nghệ in kỹ thuật số ,điều này giúp chúng ta dễ dàng khắc phục được một số nhược điểm khi in lụa thường hay gặp: in hình 3D, khả năng chống bong tróc .

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời đó mà in áo thun bằng công nghệ chuyển nhiệt hiện nay được khá nhiều các đơn vị chuyên may đồng phục sử dụng để mang lại mẫu áo thun đồng phục chất lượng tốt nhất.

Phương pháp này có thể sử dụng cho hoa văn, họa tiết có kích cỡ khác nhau phù hợp để cho ta in áo fan, in hình ca sĩ, diễn viên hay cầu thủ bóng đá mà bạn yêu quý ….

Áo game hay áo hoạt hình dẽ thương cũng đều sử dụng kỹ thuật in này để cho chúng ta có kết quả hoàn hảo nhất .

Nhược điểm in chuyển nhiệt này có giá thành cao hơn so với in lụa, có thể in theo thành phẩm ( như in lên áo, giầy dép ,…)

Qua việc so sánh 3 công nghệ in áo thun trên thì công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ tốt nhất hiện nay và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để tạo ra những mẫu áo thun in hình chất lượng, bắt mắt.

Vậy quy trình in chuyển nhiệt lên áo thun diễn ra như thế nào, các bạn cùng in đồng phục Nghệ An theo dõi ngay quy trình dưới đây để biết chi tiết nhé!

Quy trình in áo thun bằng bằng công nghệ chuyển nhiệt

Quy trình in chữ lên áo thun

 • Bước 1: Thiết kế file bằng phần mềm vecter, photoshop trên máy tính
 • Bước 2: Cắt bỏ hình thừa xung quanh hình in
 • Bước 3: Đặt hình in có vị trí áo cần ép
 • Bước 4: Ép trong khoảng 30 giây
 • Bước 5: Đủ thời gian nhiệt độ chuông báo kêu nên thì nhấc máy ép ra và đưa sản phẩm ra ngoài

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc áo thun in chữ theo ý mình rồi nhé !

Quy trình in hình chuyển nhiệt lên áo

 • Bước 1: Thiết kế hình ảnh bạn muốn in lên chiếc áo bằng phần mềm adobe lllustrator hoặc lllustrator và lật ngược file. Sau đó đặt lệch hình ảnh vừa thiết kế bằng máy tính in phun màu Epson kết hợp với mực in chuyển nhiệt ở chế độ matte giúp bản in của bạn sẽ đẹp hơn khi ép vào áo thun.
 • Bước 2: Đặt vị trí có mặt phẳng ổn định và không bị rung lắc hay va chạm vào vật khác khi đang sử dụng máy.
 • Bước 3: Kết nối phích cắm vào ổ điện 220v với dây dòng điện đủ lớn để đảm bảo dòng điện ổ định trong quá trình sử dụng máy .
 • Bước 4: Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ để cho máy ép nhiệt thông qua các nút điều khiển trên máy.
 • Bước 5: Đủ nhiệt độ trên máy chúng ta tiến hành đưa sản phẩm vào mâm ép, điều chỉnh sản phẩm trên mâp ép, sau đó lấy kết quả rồi đưa giấy in chuyển nhiệt vào vị trí cần in trên sản phẩm .
 • Bước 6: Kèo chặt cần gạc sao cho mâm trên ép chặt mâm dưới .
 • Bước 7: Sau khi đã đủ thời gian ép chúng ta nâng mâm ép phía trên lên và đeo găng tay cách nhiệt để lấy sản phẩm ra và chúng ta có thế nhìn thấy một sản phẩm tuyệt đẹp .

Với những thông tin chia sẻ ở trên, in đồng phục Nghệ An hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi “ công nghệ in áo thun tốt nhất hiện nay”. Từ đó nếu bạn có nhu cầu đặt may áo thun đồng phục cho nhóm, lớp, gia đình, hay công ty của bạn thì hãy ghi chú lại với cơ sở may đồng phục để sở hữu những mẫu áo thun đồng phục ấn tượng, bền đẹp cùng với thời gian bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 943 109